Cook

รู้ยัง!!...ผู้เขียนเคยเป็นแม่ค้าขายกวยจั๊บนะ แต่แหม! ตอนนั้น ไม่ค่อยได้มีโอกาสถ่ายรูปแบบตอนนี้ที่นานๆ จะทำที และก็ไม่ครบเครื่องเท่าไหร่ ที่เลิกขายเพราะแพ้ท้องหนัก เหม็นอาหารที่ทำเองมาก พอหยุดยาวก็เลี้ยงน้องต่อ จนตอนนี้สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปมาก เลยไม่ได้กลับไปขายอีก คิดถึงมากเลย รู้สึกแนวกวยจั๊บ ก๋วยเตี๋ยวนี่ เป็นตัวของตัวเองที่สุด เพราะกินมันได้ทุกวันสิน่า! 

วัตถุดิบ

  • การเลือกซื้อผัก การจัดเก็บ การประกอบอาหาร
  • การเลือกซื้อเนื้อสัตว์ การจัดเก็บ การประกอบอาหาร


เมนูอาหาร

  • อาหารสำหรับเด็ก
  • เมนูจัดจ้าน
  • อาหารจานเดี่ยว (อยากเรียกแบบนี้ เป็นไรป่ะ?)
  • อาหารเส้น


เคล็บลับ เทคนิคการทำอาหาร


2 comments:

  1. ขอบคุณมากค่ะ ได้ความรู้ เวปสวย น่าอ่านมากๆค่ะ
    เขียนเพิ่มอีกเยอะๆเลยนะคะ

    ReplyDelete
  2. ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม คอมเมนต์ และให้กำลังใจค่ะ ^ ^

    ReplyDelete

โปรดแสดงความสงสัย...

Printfriendly