ต้มปลาไม่ให้คาว
·
สำหรับปลาที่มีกลิ่นคาวมาก
นำมาทาด้วยน้ำมะขามเปียกแล้วล้างออกก่อนลงต้ม
·
การใส่ปลาลงต้มควรใส่ทีละชิ้นเพื่อให้น้ำเดือดตลอดเวลา
หากใส่ปลาทีเดียวน้ำจะหยุดเดือด ปลาจะคาว
·
ความคาวของปลาเกิดจากโปรตีนที่อยู่ในปลาละลายออกมา
ซึ่งโปรตีนละลายในน้ำอุ่น หากน้ำร้อนเดือด โปรตีนจะไม่ละลายและยังคงอยู่ในชิ้นปลา
·
นอกจากจะไม่คาวแล้วยังไม่สูญเสียโปรตีนอีกด้วยค่ะ
ขอบคุณความรู้ดีๆ จากป้าหมอนค่ะ
No comments:
Post a Comment
โปรดแสดงความสงสัย...