Monday, March 2, 2015

กุ้ง หอย ปู ปลา

ต้มปลาไม่ให้คาว


·         สำหรับปลาที่มีกลิ่นคาวมาก นำมาทาด้วยน้ำมะขามเปียกแล้วล้างออกก่อนลงต้ม
·         การใส่ปลาลงต้มควรใส่ทีละชิ้นเพื่อให้น้ำเดือดตลอดเวลา หากใส่ปลาทีเดียวน้ำจะหยุดเดือด ปลาจะคาว
·         ความคาวของปลาเกิดจากโปรตีนที่อยู่ในปลาละลายออกมา ซึ่งโปรตีนละลายในน้ำอุ่น หากน้ำร้อนเดือด โปรตีนจะไม่ละลายและยังคงอยู่ในชิ้นปลา
·         นอกจากจะไม่คาวแล้วยังไม่สูญเสียโปรตีนอีกด้วยค่ะ




ขอบคุณความรู้ดีๆ จากป้าหมอนค่ะ

No comments:

Post a Comment

โปรดแสดงความสงสัย...

Printfriendly

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...