Monday, March 2, 2015

ธัญพืช ถั่ว งา

วิธีต้มถั่วให้สุกนุ่ม


ล้างถั่วให้สะอาดแล้วใส่ลงในหม้อ ใส่น้ำให้ท่วม ตั้งไฟพอร้อน รินน้ำทิ้งแล้วใส่น้ำลงไปใหม่ให้ท่วมแบบเดียวกับการหุงข้าว ต้มด้วยไฟกลางต่อประมาณ 40 นาที หรือจนถั่วสุก วิธีนี้ถั่วจะสุกนุ่มดีกว่าแช่ถั่วค้างคืนแล้วนำมาต้ม



ขอบคุณเคล็ดลับจากป้าหมอนด้วยค่ะ

No comments:

Post a Comment

โปรดแสดงความสงสัย...

Printfriendly

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...